oz đơn vị đo thể tích trong ngành in ấn ly nhựa mà bạn cần biết

Khi tham khảo các tài liệu của nước ngoài trong lĩnh vực in ấn ly nhựa, chúng tôi cũng như quý khách hàng thường gặp các ký hiệu oz trên các sản phẩm và mô tả sản phẩm trước khi thiết kế và in. Để quý khách hàng năm rõ hơn chúng tôi giới thiệu về oz đơn vị đo thể tích trong ngành in ấn ly nhựa mà bạn cần biết

1 oz bằng bao nhiêu ml – 1 fl oz = 29.57 ml (29.57353).

oz viết đầy đủ là ounce – là 1 đơn vị đo quốc tế có trọng lượng là 28.34 gr (28.3495231), điều này gây ra một số nhầm lẫn vì trong pha chế bartender đa số là chất lỏng nên phải dùng thang đo là fl oz ( fluid ounce – đơn vị thể tích – fl oz). Nên phải dùng kí hiệu chính xác là ft oz và đơn vị chính xác của fl oz theo chuẩn US là 29.57353 ml.

1 oz là bao nhiêu ml là một trong những thắc mắc mà các bạn mới học pha chế thường gặp phải. Rất nhiều sản phẩm ly nhựa thô do Song Nguyên nhập về hầu hết đều có đơn vị là oz, thật ra phải ghi chính xác là 1 fl oz (fluid ounce – đơn vị thể tích).

1 chuẩn khác của fl ounce là chuẩn Imperial có dung tích là 28.4130625.

Tại Việt Nam, rất ít đơn vị và đối tác sử dụng oz để mô tả cho khách hàng, hầu hết đều lấy số đo chiều cao hoặc chiều rộng miệng ly để mô tả cơ bản về thể tích trong ngành in ấn ly nhựa cho khách hàng.

Do đó, khi khách hàng cần tư vấn chúng tôi luôn có sẵn các ly nhựa trực tiếp để quý khách lựa chọn và in ấn.

Hi vọng sẽ được phục vụ quý khách.

Trân trọng !

Miễn phí thiết kế, lên demo cho khách hàng in ly nhựa tại Song Nguyên

Trả lời